Mẹ bầu muốn có một thai kỳ khỏe thì đừng quên bổ sung tôm vào thực đơn hàng ngày nhé!
 

TÔM RẢO KHÔ XÀO CỦ CẢI

Nguyên liệu:
400g củ cải, 25g tôm rảo khô, 40g tỏi tươi, 50g dầu thực vật, 25g hành, 20g dầu mè; muối, bột ngọt, mỗi loại một lượng thích hợp.

Cách chế biến:

1.   Củ cải rửa sạch bỏ vỏ, cắt từng miếng dày, cho vào nước sôi chần qua, vớt ra. Tỏi lột vỏ, thái lát mỏng. Hành rửa sạch, tỉa hoa.

2.   Đun nóng dầu trong nồi, cho hành hoa vào xào thơm. Sau đó thêm nước vừa đủ, bỏ củ cải, tôm rảo khô vào nấu cùng. Khi sôi, hạ nhỏ lửa, hầm đến khi củ cải chín, nêm muối, dầu mè, tỏi, bột ngọt vào rồi đảo đều.

Đặc điểm và thành phần dinh dưỡng:
Vị ngon, chứa nhiều protein chất lượng tốt và chất khoáng như: calci, kẽm, iod... Ngoài ra còn chứa nhiều vitamin C, nhiều loại acid amino, và enzym, có công dụng hỗ trợ tiêu hoá, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu đàm. Thai phụ ăn không những thu được chất dinh dưỡng toàn diện, mà còn có tác dụng tiêu hoá, tăng cường thể chất, thúc đẩy sự hình thành các cơ quan của thai nhi.



 
 
1. Thành phần dinh dưỡng
 
Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu.
 
Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.
 
Ngoài ra, tôm còn chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé ngay từ những năm tháng còn trong bụng mẹ. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn khá an toàn cho thai phụ.
 
2. Lợi ích của tôm cho mẹ bầu
 
Nhiều người chỉ biết rằng tôm là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể mà không biết rõ những tác dụng tuyệt vời từ tôm:
 
Giàu năng lượng
 
Ai cũng biết sắt rất quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Bởi sắt chính là chất dinh dưỡng thiết yếu trong quá trình tổng hợp năng lượng cho cơ thể. Nếu thiếu sắt mẹ bầu sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt rất khó chịu. Chính vì vậy, mẹ bầu cần phải lưu ý trong khẩu phần ăn của mình nên lựa chọn những thực phẩm có nhiều năng lượng và dồi dào chất sắt, đặc biệt, nếu các mẹ bỏ qua món tôm thì quả là một sai lầm đấy nhé.
 
Ngăn ngừa chứng thiếu máu
 
Khi mang thai lượng máu cần thiết cho cơ thể cũng tăng lên theo từng thời kỳ. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải bổ sung thêm vitamin B12 – dưỡng chất hỗ trợ sản xuất của các tế bào hồng cầu để cung cấp đủ lượng máu để cơ thể khỏe mạnh và bé yêu phát triển toàn diện.
 
Tôm là một thực phẩm giàu vitamin B12, nếu mẹ bầu thường xuyên ăn tôm sẽ phòng tránh được chứng thiếu máu rất phổ biến ở phụ nữ mang thai đấy.
 
Giúp hệ xương và răng chắc khỏe
 
Để hệ xương và răng của bé yêu sau này được chắc khỏe, mẹ bầu cần lưu ý bổ sung thêm hai khoáng chất cần thiết có tác dụng quan trọng trọng trong việc xây dựng, phát triển hệ xương và răng, đó là canxi và phốt pho. Và tôm cũng là một trong những thực phẩm rất giàu hai khoáng chất cần thiết này. Vậy nên mẹ bầu nhớ ăn tôm đều đặn để bổ sung những dưỡng chất cần thiết tốt cho bé yêu nhé.
 
Giúp ổn định lượng đường trong máu
 
Tiểu đường là một chứng bệnh nguy hiểm với bất kỳ ai mắc phải, đặc biệt là thai phụ, khả năng mắc phải bệnh cao hơn nhiều so với những người bình thường. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong tôm có chứa một lượng magie dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm này.
 
Chống lại buồn chán, mệt mỏi và trầm cảm
 
Người ta thường nói, khi mang thai người phụ nữ thường trở nên khó tính hơn. Cái khó tính ở đây thực chất là cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm rất phổ biến mà các bà bầu và bà mẹ vừa sinh thường gặp phải.
 
Việc ăn tôm đều đặn cũng có tác dụng giúp mẹ bầu cảm thấy sảng khoái hơn, phấn chấn hơn đấy, bởi trong tôm có chứa rất nhiều omega – 3, chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm.
 
Chống ung thư
 
Đối với xã hội hiện đại ngày nay, tỉ lệ người mắc chứng bệnh ung thư quái ác ngày càng gia tăng. Thiếu selen cũng có một trong những nguyên nhân khiến người bệnh mắc phải một số chứng bệnh ung thư thường gặp. Chính vì vậy, để phòng tránh căn bệnh quái ác này, các mẹ nên tự ý thức bổ sung thêm selen cho cơ thể mỗi ngày nhé. Trung bình, cứ 85g tôm hấp sẽ có thể cung cấp được khoảng 48% nhu cầu selen của cơ thể trong 1 ngày đấy các mẹ ạ.
 
Giúp da, tóc và móng khỏe mạnh
 
Khi mang thai, những thay đổi bởi hormone thai kỳ luôn khiến chị em lo lắng và thiếu tự tin bởi nó ảnh hưởng trực tiếp lên làn da, mái tóc và móng tay của mẹ bầu. Lúc này chị em nên nhớ rằng dầu gội, kem ủ tóc, kem dưỡng da đắt tiền… sẽ là vô ích nếu các mẹ không cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể. Protein là một thành phần quan trọng của các mô sống, giúp thai nhi hình thành và phát triển khỏe mạnh. Và tôm chính là nguồn cung cấp tuyệt vời cho khoáng chất này.
 
3. Cách chọn tôm ngon
 
– Đối với tôm tươi: chỉ chọn những con còn tươi sống. Những con chết bắt đầu mềm nhũn ra, đầu tôm dễ tách khỏi mình, màu trở thành sẫm, có nhiều nhớt.
 
 
Tôm tươi khi nấu chín có vỏ đỏ, thịt chắc, mùi vị thơm ngon. Tôm đã ươn thịt nhũn.
 
– Đối với tôm khô: cũng có thể quan sát hình dáng, màu sắc, mùi vị bên ngoài để xác định tốt hay xấu.
 
Tôm khô tốt thường có màu hồng nhạt đến hồng, sáng, không trắng nhợt cũng không thâm đen.
 
Nếu là tôm khô cả vỏ phải nguyên con, không dập nát.
 
Nếu là tôm nõn khô không có đầu thì phải nguyên mình, không vụn nát, không có sâu mọt, mốc meo, mùi vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô, không có mùi khác lạ.
 
Lưu ý:
 
Mẹ bầu chỉ nên ăn tôm đã được chế biến kỹ, khi ăn nên bỏ vỏ tôm đi. Ngoài ra, có những mẹ bị dị ứng với tôm thì không nên ăn nhé.
 
(Eva)


Cách làm tôm rảo khô xào cải
Cách làm tôm rảo khô xào cải

Vị ngon, chứa nhiều protein chất lượng tốt và chất khoáng như: calci, kẽm, iod... Ngoài ra còn chứa nhiều vitamin C, nhiều loại acid amino, và enzym

9/ 10 - 2854


Trở lại      In      Số lần xem: 1259
Tin tức liên quan
  • Cách làm thịt vịt xào cải trắng
  • Đậu phụ trộn với lạc
  • Cách làm thịt bò xào dưa chua
  • Cách làm cá diếc hầm tốt cho mẹ và bé
  • Cách làm ca chim chua ngọt
  • Cách làm cá chép chua ngọt
  • Cách làm giá đỗ 3 màu thơm ngon
  • Cách làm gỏi gà giá đậu
  • Cách làm món ớt đà lạt chua ngọt
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp



CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng