THỊT VỊT XÀO CẢI TRẮNG
Nguyên liệu:
100g thịt vịt, 200g cải trắng, 30g rượu gia vị, 20g gừng cắt lát, muối, hoa tiêu, bột ngọt, mỗi thứ lấy một lượng thích hợp.
Cách chế biến:
1.   Thịt vịt rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào nồi nấu sôi, vớt bọt; thêm rượu gia vị, gừng lát, hoa tiêu vào; dùng lửa nhỏ hầm chín.
2.   Cải trắng rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn. Khi thịt vịt tương đối nhừ, cho cải vào nấu cùng, chờ sôi vài phút, nêm muối, bột ngọt.        

Đặc điểm và thành phần dinh dưỡng:
Nước dùng ngon, thanh đạm và rất hợp khẩu vị. Thịt vịt chứa các thành phần protein, chất béo, đường, vitamin B1, vitamin B2, và calci, natri, clo, sắt... Có công hiệu bổ âm dương, dạ dày, lợi thuỷ, tiêu phù thũng.

Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang  xạ trị, hóa trị).
Ăn thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.
Để khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu, chóng mặt, mỗi buổi sáng, nên ăn 1 quả trứng vịt muối. Nếu trộn trứng vịt với bột sò biển để tráng lên ăn thì tác dụng chữa bệnh càng cao.
 
Những lưu ý khi ăn thịt vịt
Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn.
 
Những cách chữa bệnh từ thịt vịt
 
Nếu bạn bị đau lưng, viêm thận, hen hay phù dinh dưỡng, bạn hãy chế biến một số món ăn từ thịt vịt.
 
Theo Y học cổ truyền, thịt vịt được xếp vào loại món ăn - vị thuốc bổ, chữa được nhiều bệnh. Người ta thường thì dùng thịt vịt mái già để làm thuốc.
 
Thịt vịt với đậu xanh chữa đau lưng: Thịt vịt nạc 200 gr, thái nhỏ, ướp gia vị. Đậu xanh 200 gr đun với 300 ml nước, khi sôi cho thịt vịt vào đảo đều đến chín. Ăn ba ngày liền, mỗi ngày ăn một lần.
 
Thịt vịt với tỏi chữa viêm thận: Vịt một con làm sạch, bỏ lòng. Nhồi vào bụng vịt 50 gr tỏi đã bóc vỏ, khâu lại, nấu chín, ăn cái, uống nước. Khoảng 2 - 3 ngày ăn một con.
 
Thịt vịt chữa lao phổi, ho sốt về chiều: Vịt làm sạch hầm với chân giò lợn, ăn nóng.
 
Thịt vịt, đậu đỏ chữa phù dinh dưỡng: Thịt vịt 1 kg, đậu đỏ 50 gr, lạc 100 gr, vỏ bí đao 30 gr, nấu thành canh, tốt cho người thiếu máu.
 
Thịt vịt, nước mía chữa hen suyễn: Thịt vịt nạc 300 gr, băm nhỏ, ướp gia vị, nước mía 300 ml, gạo tẻ 100 gr ninh nhừ. Khi thành cháo, cho thịt vịt vào đun chín. Ăn liền trong một tuần, mỗi ngày ăn cháo ra làm ba lần, ăn nóng.

CÁCH LÀM TÔM RẢO KHÔ XÀO CẢI NGON NGỌT
Vị ngon, chứa nhiều protein chất lượng tốt và chất khoáng như: calci, kẽm, iod... Ngoài ra còn chứa nhiều vitamin C, nhiều loại acid amino, và enzym, có công dụng hỗ trợ tiêu hoá, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu đàm. Thai phụ ăn không những thu được chất dinh dưỡng toàn diện, mà còn có tác dụng tiêu hoá, tăng cường thể chất, thúc đẩy sự hình thành các cơ quan của thai nhi.



Cách làm thịt vịt xào cải trắng
Cách làm thịt vịt xào cải trắng

Cách làm thịt vịt xào cải trắng

9/ 10 - 2857


Trở lại      In      Số lần xem: 1156
Tin tức liên quan
  • Cách làm tôm rảo khô xào cải
  • Đậu phụ trộn với lạc
  • Cách làm thịt bò xào dưa chua
  • Cách làm cá diếc hầm tốt cho mẹ và bé
  • Cách làm ca chim chua ngọt
  • Cách làm cá chép chua ngọt
  • Cách làm giá đỗ 3 màu thơm ngon
  • Cách làm gỏi gà giá đậu
  • Cách làm món ớt đà lạt chua ngọt
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp



CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng