Ít ai biết cá chim chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao và là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển.


CÁCH LÀM CÁ CHIM CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

500g cá chim tươi, 50g đậu xanh, 50g cà rốt, 50g măng, 50g dầu thực vật, 40g rượu gia vị, 50g hành, bột năng hoặc bột bắp hoà nước, đường, giấm, xì dầu, mỗi thứ lượng thích hợp.

Cách chế biến:

1.   Cá chim bỏ tạp chất, rửa sạch, 2 bên thân cá cắt thành hình hoa; phết xì dầu và rượu gia vị lên, ướp 30 phút.
2.   Cà rốt, măng tươi rửa sạch, cắt hình quân cờ, cùng cho vào trong nước sôi với đậu xanh, vớt ra. Lấy hành nhặt, rửa sạch, để khô, cắt nhỏ.
3.   Cho dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng, cho cá chim đã ướp vào, chiên đến vàng óng thì lấy ra, đổ ráo.
4.   Dầu còn lại trong nồi cho hành vào, phi thơm, đổ nước sôi vào. Sau khi nấu sôi, cho đường, giấm, cà rốt, măng, đậu xanh vào trộn đều, khi sôi, lấy rưới lên cá.

Đặc điểm và thành phần dinh dưõng:
Mằu sắc đẹp, thịt cá ngon mềm. Cá chim chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, món ăn còn có công hiệu bổ khí, bồi bổ tinh thần. Thai phụ ăn nhiều có lợi cho sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi.

CÁ CHIM BỖ DƯỠNG ĐẾN ĐÂU?



 
 Cá chim thịt ngon và bổ, được nhân dân ta coi là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển (chim, thu, nụ, đé). Biển nước ta có nhiều loại cá chim như: Cá chim trắng, cá chim đen, cá chim gai, cá chim Ấn Độ... nhưng gặp phổ biến và có giá trị hơn cả là cá chim trắng và đen.
 
 
Thịt cá chim trắng ngon và giàu chất bổ dưỡng. Trong 100g thực phẩm ăn được có 75,2g nước, 19,4g protein, 5,4g lipit, 1,1g tro, 15mg canxi, 185mg photpho, 0,6mg sắt, 145mg natri, 263mg kali, 27mg vitamin A, 2mg vitamin PP, 1mg vitamin C, các vitamin B1, B2... cung cấp được 126kcal.
 
Trong 100g thịt cá chim đen có 76,3g nước, 19,8g protein, 2,5g lipit, 1,3g tro, 43mg canxi, 204mg photpho, 0,6mg sắt, 94mg natri, 196mg kali, 97mg vitamin A, 3,8mg vitamin PP, các vitamin B1, B2... cung cấp được 102kcal.
 
Ngoài các loại cá chim biển, hiện nay ở nước ta còn có loại cá chim nước ngọt. Cá chim nước ngọt có tên khoa học là Colossoma brachypomum, có nguồn gốc tại vùng Amazon, Nam Mỹ, được nhập vào nước ta từ năm 1998.
 
Cá này cho thịt ăn ngon, lại lớn nhanh gấp 3 - 4 lần các loài cá khác, hiện đang được nuôi ở nhiều địa phương. Cá chim trắng nước ngọt có màu xám bạc hoặc màu ánh bạc hơi xanh, hàm trên và hàm dưới của cá đều có răng khá sắc có tác dụng cắn xé thức ăn (cá nhỏ, tôm, tép...). 
 
Thịt cá chim, dù là cá chim trắng, chim đen hay chim trắng nước ngọt đều là loại thực phẩm ngon và nhiều chất dinh dưỡng, giàu omega - 3, nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Cá chim thường được bán trên thị trường dưới các dạng đông lạnh nguyên con, phi lê đông lạnh tươi, cắt khúc đông lạnh tươi.
 
Thực phẩm đông lạnh thường được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, được giữ liên tục ở độ lạnh ấy từ nhà máy chế biến đến người tiêu dùng qua một dây chuyền làm lạnh hiện đại, tiếp theo đó là ngăn đông của tủ lạnh gia đình.
 
Thông thường, các thực phẩm đông lạnh đều được yêu cầu giữ ở -180 độ C vậy, khi mang về nhà bảo quản, thực phẩm đông lạnh dễ bị hỏng. Nếu khi chế biến, không chú ý có thể gây ngộ độc do thực phẩm đã biến chất và sự phát triển trở lại của vi khuẩn.

CÁCH LÀM CÁ CHÉP CHUA NGỌT
Bà bầu nên ăn cá gì là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ đang mang thai. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cũng như các bậc cao tuổi, khi mang thai nên ăn cá chép là ưu tiên hàng đầu, ngoài ra các loại cá như cá chép, cá hồi, cá trắm đen cũng rất tốt.
 
 

CÁCH HẦM CÁC DIẾC TỐT CHO MẸ VÀ BÉ

Cá diếc có vị ngon, dinh dưỡng phong phú, cá diếc chứa nhiều prôtêin chất lượng tốt, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, thai phụ nên ăn nhiều.

Theo Bee
 


Cách làm ca chim chua ngọt
Cách làm ca chim chua ngọt

Cá chim thịt ngon và bổ, được nhân dân ta coi là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển (chim, thu, nụ, đé).

9/ 10 - 2852


Trở lại      In      Số lần xem: 1318
Tin tức liên quan
  • Cách làm tôm rảo khô xào cải
  • Cách làm thịt vịt xào cải trắng
  • Đậu phụ trộn với lạc
  • Cách làm thịt bò xào dưa chua
  • Cách làm cá diếc hầm tốt cho mẹ và bé
  • Cách làm cá chép chua ngọt
  • Cách làm giá đỗ 3 màu thơm ngon
  • Cách làm gỏi gà giá đậu
  • Cách làm món ớt đà lạt chua ngọt
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp



CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng