Bệnh cúm là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, do vi rút gây ra. Ở những nơi có khí hậu nóng ẩm như nước ta, bệnh cúm rất dễ lây từ người này sang người khác, qua các hạt bụi nước nhỏ có chứa vi rút do người bị bệnh ho hay hắt hơi hay có thể gây cớ tiếp xúc trực tiếp như bắt tay, tiếp xúc với đồ vật có vi rút. Vì vậy, nhiều bạn gái khi mới mang thai lần đầu thường băn khoan, lo lắng không biết việc bị cúm có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của mình và em bé không?

Trước hết, cần khẳng định rằng phụ nữ khi mang thái dễ bị lậy nhiễm cúm hơn và khi bị cúm thì thường nặng hơn phụ nữ bình thường. Bởi vì khi mang thai, cơ thể có sự giảm sút khả năng miễn dịch, do đó cúm nguy hiểm hơn với những phụ nữ mang thai. Tuy tỷ lệ tử vong của cúm rất thấp song nguy cơ đó tăng lên nhiều lần đối với phụ nữ mang thai. Điều đáng lo ngại là không chỉ cúm mà hầu hết những bệnh do vi rút gây ra ở phụ nữ mang thai thường kéo dài hơn ở những phụ nữ khác. Trung bình một trường hợp bệnh cúm có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày. Nhưng với phụ nữ mang thai có thể lâu hơn nhiều.

Một nguy cơ của bệnh cúm đó là bệnh cúm có thể dẫn đến viêm phổi do vi rút. Vì phụ nữ mang thai có nhu cầu ôxi lớn hơn bình thường trong khi hệ miễn dịch yếu đi. Dó đó, viêm phổi ở phụ nữ mang thai nguy hiểm hơn nhiều. Còn các triệu chứng khác như sốt, ho khi bị cúm ở phụ nữ mang thai không nặng hơn ở những phụ nữ khác.

Phụ nữ mang thai bị cúm có thể gây ra một sộ nguy cơ đối với thai nhi, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Một số trường hợp, phụ nữ mang thai bi cúm có thể làm tăng khả năng say thai, thai chết lưu hoặc đẻ non trong những tháng cuối của thai kỳ. Ngoài ra, nếu phụ nữ mang thai bị cúm có thể còn dẫn đến những dị tật bẩm sinh nhẹ ở thai nhi như hở hàm ếch,... Tuy nhiên, hiếm khi có dị tật bẩm sinh nặng ở não. Song hiện nay các nhà nghiên cứu đã khẳng định, có mối tương quan giữa sự nhiễm cúm của người mẹ trong thời kỳ mang thai với nguy cơ rối loạn tâm thần khi bé trưởng thành. Các nhà nghiên cứu cho rằng, não bộ của thai nhị rất dễ bị tổn thương do bệnh cúm của người mẹ trong năm tháng đầu. Nguyên nhân của hiện tượng này là:

Các kháng thể cúm của mẹ lọt qua nhau thai và tác động xấu đến hệ miễn dịch còn non nớt của bào thai.
Sự hiện diện những chất liệu gen của vi rút cúm.
Thân nhiệt của mẹ tăng cao.          
Các thuốc trị cúm có ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

Dù bạn bắt đầu có thai vào thời gian nào cũng rất dễ bị cúm. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn có thể tiêm vacxin phòng cúm. Xét về hiệu quả, tuy chưa được khẳng định hoàn toàn, song thực tế cho thấy hiện chưa có biện pháp dự phòng cúm nào cho người mang thai tốt hơn vacxin. Xét về nguy cơ, vacxin cúm đã được chứng minh là vô hại. Thai phụ sau khi tiêm có thể hơi đau chỗ tiêm hoặc đau cơ, sốt và rét run, nhưng các triệu chứng này rất hiếm gặp. Những phản ứng dị ứng có liên quan tới thành phần albumin trong khâu sản xuất vacxin cũng hiếm và có thể phòng ngừa bằng cách tuân thủ các quý định về chống chỉ định điêm phòng. Trên thực tế, nếu có tiền sử dị ứng với vacxin cúm hoặc với các thành phần trong khâu sản xuất vacxin như lòng trắng trứng, một số kháng sinh và chất bảo quản thì không nên tiêm. Nói chung, người ta khuyên nên tiêm phòng vacxin cúm cho phụ nữ mang thai hoặc có khả năng mang thai khi nguy cơ lẫy nhiễm cao.
Trong trường hợp bạn bị cúm, cách điều trị chủ yếu là nâng cao sức đề kháng (tăng cường dinh dưỡng, vitamin C, dầu cá, các vitamin nhóm B..), chờ bệnh lui, kết hợp dùng một số thuốc chữa triệu chứng. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai không được tự dùng thuốc mà nên đi khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ.     


Nature Made Prenatal DHA được tổng hợp từ 13 vitamin và khoáng chất quan trọng, cùng với axit béo Omega-3 cần thiết, giúp tăng cường sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi và sức khỏe của người mẹ khi đang mang thai, đồng thời có thể giúp làm giảm nguy cơ sinh con bị dị tật não hoặc tủy sống.



 
Vinacost giới thiệu
 
Đối với phụ nữ mang thai, dinh dưỡng cân đối và ăn uống điều độ là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của bé trong suốt thai kỳ và sau khi bé chào đời.
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, DHA, calcium, acid folic, sắt cùng với các vitamin và khoáng chất khác rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai hay có ý định mang thai. Việc bổ sung DHA và vitamin đầy đủ trong suốt thời kỳ mang thai sẽ rất có lợi cho sự phát triển của trẻ.
 
Viên nang Nature Made Prenatal + DHA được tổng hợp từ 23 vitamin và khoáng chất quan trọng, cùng với axit béo Omega-3 cần thiết, giúp tăng cường sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi và sức khỏe của phụ nữ mang thai, đồng thời có thể giúp làm giảm nguy cơ sinh con bị dị tật não hoặc tủy sống.
 
DHA là một loại acid béo omega-3 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não, đặc biệt là của thai nhi và trẻ sơ sinh. Tầm quan trọng của DHA đối với trẻ em đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng vì DHA là axit béo quan trọng, chiếm đến 25% trọng lượng khô của não, tập trung nhiều ờ phần vỏ não trán - cơ quan điều hành các chức năng tư duy của não bộ. Ngoài ra, DHA còn giúp thúc đẩy sự kết nối của các tế bào thần kinh, giúp bé học hỏi nhanh dù ở trong bụng mẹ.
 
Không chỉ tốt cho trí não của trẻ mà DHA với đặc tính kháng viêm còn thúc đẩy quá trình phục hồi sau sinh của mẹ nữa . Vì vậy để trẻ phát triển tốt trí não và thị giác, các bà mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung DHA ngay từ khi mang thai và trong suốt thời gian cho bú.
 
Vitamin tổng hợp cho bà bầu Nature Made Prenatal Multi + DHA là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai của công ty Nature Made. Nature Made là một trong những thương hiệu thực phầm chức năng uy tín nhất ở Mỹ. Với Vitamin tổng hợp cho bà bầu Nature Made Prenatal Multi + DHA, Nature Made cung cấp viên uống bổ sung bán tự do đầu tiên, một viên vitamin tổng hợp cho phụ nữ mang thai với DHA. Sản phẩm này cũng rất lí tưởng cho những ai có ý định mang thai.
 


 
Thành phần:
 
(và giá trị dinh dưỡng % theo ngày cho phụ nữ có thai và cho con bú):
 
Calo 10, tổng lượng mỡ 0.5g, tổng lượng cacbon hidrat 0.5g, vitamin A 4000 I.U. -50% (100% Beta Carotene), vitamin C 100 mg -167%, vitamin D3 400 I.U. -100%, Vitamin E 11 I.U. – 37%, Thiamin 1.5 mg – 88%, Riboflavin 1.7 mg – 85%, Niacin 18 mg – 90%, Vitamin B6 2.6 mg – 104%,  Axit Folic 800 mcg – 100%, Vitamin B12 4 mcg – 50%, Canxi 150 mg – 12%, sắt 27 mg – 150%, kẽm 25 mg – 167%, Axit béo Omega-3 228 mg – *, Axit Docosahexaenoic (DHA) 200 mg – *, Axit Eicosapentaenoic (EPA) 28 mg – *.
 


 
Nguyên liệu DHA cho bà bầu: 
 
Dầu cá, canxi cacbonat, gelatin, dầu đậu nành, axit ascobic, nước, fumarate sắt, glycerin, kẽm oxit, niaxinamit, soy lexithin, dl-Alpha Tocopheryl axetat, sáp ong vàng, titan dioxit (màu nhân tạo), pyridoxine hydrochloride, thiamin mono-nitrat, beta carotene, riboflavin, đỏ 40, axit floric, vàng 6, xanh lam 1, cyanocobalamin, dầu gan cá tuyết, vitamin D3 (cholecalcinferol)
 
Bao gồm: cá trồng, cá mòi, cá tuyết.
 
Công dụng:
 
- Tăng cường sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi và sức khoẻ phụ nữ mang thai.
 
- Làm giảm nguy cơ sinh con bị dị tật não hoặc tuỷ sống.
 
- Bổ sung đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
 
Cách sử dụng:
 
Dùng 1 viên nang Nature Made® Prenatal + DHA mỗi ngày trong hoặc sau bữa ăn để tăng cường sự phát triển về não và mắt của thai nhi.
 
Chú ý:
 
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 
- Sản phẩm này không dùng để chẩn đoán, điều trị, chữa khỏi, hay phòng ngừa bất cứ bệnh nào.
 
- Dùng trên 3 gam axit béo omega-3 mỗi ngày có thể gây ra hiện tượng máu khó đông, làm tăng thời gian chảy máu và INR. Những bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông tụ, hoặc những người mắc chứng tạng xuất huyết cần tránh sử dụng sản phẩm này.
 
- Dùng quá liều các sản phẩm chứa sắt là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ngộ độc gây tử vong ở trẻ em dưới sáu tuổi. Chính vì thế, hãy để sản phẩm này xa tầm tay trẻ em. Trong trường hợp dùng quá liều, phải gọi bác sĩ hoặc cho trẻ đi cấp cứu ngay.
 
Đóng gói: Hộp 150 viên.
 
Hãng sản xuất: Nature Made, Mỹ.
 
Xuất xứ: Mỹ.
 


 

CÁC TƯ THẾ "YÊU "TUYỆT ĐỐI TRÁNH

Ngoài 3 tháng đầu cần “kiêng cữ” vì đây là giai đoạn dễ gây sẩy thai, thì hai vợ chồng có thể “yêu” nhau nếu sức khỏe người vợ cho phép. Tuy nhiên, thời điểm mang thai, các cặp vợ chồng hãy quan hệ nhẹ nhàng hơn và hạn chế phiêu lưu với những kiểu “yêu” 

 



Bệnh cúm nguy hiểm với phụ nữ mang thai
Bệnh cúm nguy hiểm với phụ nữ mang thai

Trước hết, cần khẳng định rằng phụ nữ khi mang thái dễ bị lậy nhiễm cúm hơn và khi bị cúm thì thường nặng hơn phụ nữ bình thường.

9/ 10 - 2870


Trở lại      In      Số lần xem: 1288
Tin tức liên quan
  • Bệnh giang mai ở bà bầu
  • Bệnh mụn rộp ảnh hưởng gì đến bà bầu ?
  • Bệnh lậu ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ bầu ?
  • Sự nguy hiểm của bệnh rubella đối với mẹ bầu
  • Bệnh quai bị là gì ?
  • Bệnh thủy đậu ảnh hưởng gì đến thai kỳ?
  • Bệnh trĩ ở bà bầu
  • Bệnh tiểu đường ở bà bầu
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp



CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng