Thịt gà


 
Thịt gà được chế biến thành nhiều món ngon, rất bổ dưỡng cho bà bầu.

Dưỡng chất trong thịt gà

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.
Thịt gà là một loại thực phẩm tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino a-xít trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

Món ngon với thịt gà

Thịt gà xào nấm hương



 
Nguyên liệu:

     Nấm hương 100g, thịt gà 300g, muối, bột ngọt, đường, gừng, rau mùi và dầu ăn một lượng vừa đủ.

Cách làm:

    Thịt gà rửa sạch, lọc lấy thịt rồi để ráo nước.
     Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ.
     Nấm hương đem rửa sạch, ngâm mềm rồi thái miếng.
    Cho dầu ăn vào chảo đun cho đến dầu khi nóng già.
     Hành và gừng giã nhỏ, cho vào chảo dầu ăn phi thơm.
     Sau đó cho thịt gà vào xào.
     Cuối cùng cho gia vị, nấm hương và một chút nước nấu là được.
     Cho ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi tạo mùi thơm hấp dẫn.

Ngoài những bổ dưỡng từ nguyên liệu mang lại, thịt gà xào nấm hương còn có tác dụng chữa bệnh táo bón. Vì vậy rất thích hợp với phụ nữ mang thai.

Canh gà hạt sen




 
Nguyên liệu:

     Thịt gà, hạt sen khô 12g, xuyên tục đoạn 12g, dây tơ hồng 18g, gừng 2 lát, a giao 18g.

Cách làm:

     Gà rửa sạch, trần nước sôi vài phút sau đó chưng cách thủy.
     Cho hạt sen khô, xuyên tục đoạn, dây tơ hồng vào trong túi vải buộc chặt, bỏ vào nồi sành nấu 30 phút.
     Sau đó đổ nước trong nồi vào bát chưng cách thủy, cho 2 lát gừng và 18g a giao vào, đậy nắp lại chưng cách thủy tiếp 3 giờ, rồi nêm thêm muối cho vừa ăn.
Đây là một trong những món canh dinh dưỡng có tác dụng bổ máu, an thai, tránh được hiện tượng sinh non và các bệnh thường gặp trước khi sinh như đau lưng, trề bụng dưới, cảm giác nặng nề.

Gà sốt nấm đông cô



 
Nguyên liệu:
     150g thịt gà, 4 tai nấm đông cô tươi,  củ cả rốt, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào,  thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường,  thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng.

Thực hiện:

    Thịt gà lọc bỏ xương, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp gà với hạt nêm, muối đường để thấm khoảng 20 phút.
    Nấm đông cô ngâm nước ấm cho bớt vị hăng, xắt bỏ chân,  xắt đôi,  xắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.
     Xào sơ nấm đông cô xắt đôi với dầu ăn, cho 200ml nước vào nấu đến khi sốt sệt lại, nêm hạt nêm, đường, dầu hào vừa ăn.

     Phi thơm hành tím bằm với dầu ăn, cho gà vào xào săn thịt lại, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, làm nóng dầu ăn, cho cà rốt, nấm đông cô xắt sợi vào xào chín, trút thịt gà trở lại cho sốt nấm vào xóc đều, tắt bếp, cho dầu ăn dinh dưỡng vào trộn đêu.

     Cho gà ra đĩa dùng với cơm
.
Gà trộn rau củ



 
Nguyên liệu:

     1 miếng ức gà, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, dầu hào, dầu mè, tỏi, hành lá, ớt...

Cách làm:

     Thịt ức gà, sau khi luộc chín, nhúng nhanh qua nước lạnh; rồi xé nhỏ.
     Dưa chuột bỏ ruột thái con chỉ. Cà rốt thái sợi nhỏ và chần nhanh qua nước sôi nếu thích.
     Giá đỗ nhặt sạch chần qua nước sôi.
     Pha hỗn hợp gồm 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu mè, 1 thìa tỏi băm, ít ớt băm, hành lá cắt nhỏ. Khuấy tan.
     Cho lần lượt các loại rau củ, thịt gà vào bát to, rưới đều hỗn hợp gia vị đã pha, có thể nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

Súp ngô gà



 
Nguyên liệu:
    100g ức gà, 1 trái bắp ngọt, 2 thìa cà phê bơ lạt, 300ml nước dùng gà, 50g bột mì, 50ml sữa tươi,  thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê dầu ăn, một ít hành lá.

Cách làm:

     Ức gà rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu thật nhỏ, ướp với chút muối, để thấm gia vị, bắp lột vỏ, tách lấy hạt. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
     Bắc chảo, cho bơ vào, đợi bơ nóng chảy, cho thịt gà và bắp vào xào, tiếp tục cho nước dùng vào, để lửa riu riu cho nhừ.
     Pha bột mì với ít nước, cho vào nồi khuấy đều đến khi súp có độ sệt. Cuối cùng cho sữa tươi và hành lá xắt nhuyễn vào, nêm thêm ít muối, nhắc xuống, trộn đều dầu ăn vào, dùng khi súp còn âm ấm.
Chị em lưu ý, nếu dùng ngô Mỹ thì món sẽ ngọt còn dùng ngô nếp, món sẽ sánh. Vì vậy, tùy vào sở thích, chị em hãy lựa chọn loại ngô để chế biến nhé!

Canh gà



 
Nguyên liệu:

     250g cánh gà (đùi gà, hoặc thịt gà tùy theo sở thích ăn uống của các mẹ), nấm hương, 1 củ cà rốt, 1 - 2 nhánh tỏi, dầu thực vật, muối với lượng thích hợp.

Cách làm:

     Nấm hương ngâm nước cho mềm, bỏ cuống đi. Nước nấm hương có thể giữ lại một ít để nấu canh.
     Bách hợp sau khi rửa sạch cắt thành từng lát vát chéo trông đẹp mắt.
     Cánh gà chần qua nước nóng rồi vớt ra.
     Cho thêm chút nước nấm hương, cây nấm hương và tỏi vào nồi rồi đun sôi đợi đến khi cánh gà chín mềm;
     Bước cuối cùng nêm nếm vừa gia vị, vặn lửa to. Canh sôi lên là món ăn được hoàn thành.
Các bà bầu múc canh ra bát và từ từ thưởng thức nhé! Món canh gà nấu tỏi này nên ăn nóng sót để phát huy tác dụng.

      Canh gà nấm hương



 
      Nguyên liệu:
     Vi con gà ta (khoảng 500 - 600g), 7 tai nấm hương, 2 tai nấm mèo,  củ cà rốt, 50g hạt sen tươi, hành lá, hành tím, bột nghệ, gia vị.

Cách làm:

    Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và ướp hành tím bằm nhỏ, chút nước mắm, muối, tiêu bột nghệ. Để gà thấm gia vị khoảng 30 phút.
     Nấm hương, nấm mèo ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch. Nấm hương xắt đôi, nấm mèo xắt sợi lớn.
     Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và thái khoanh mỏng. Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, hành lá xắt khúc.
     Cho chút dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho gà vào xào, cho 1,5 tô nước lạnh vào nấu gà trong 15 phút. Cho tiếp hạt sen vào nồi gà hầm nhừ trong 15 phút nữa.
     Cho cà rốt, nấm hương, nấm mèo vào nồi gà nấu thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
     Sau cùng cho hành lá xắt khúc và tắt bếp.
     Múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Cháo gà mái, cá mực




Nguyên liệu:

    Gà mái 1 con, cá mực 1 con, gạo nếp 90 - 150g, gia vị.

Cách làm:

     Làm thịt gà rửa sạch, cùng cá mực cho vào hầm nhừ, lấy nước canh đặc cho gạo nếp từ 90 - 150 g nấu nhừ thành cháo, nêm đủ gia vị mắm muối vừa miệng.
     Cách dùng: Sau khi mang thai ăn bất cứ lúc nào, ăn thường xuyên, lượng không hạn chế cho đến khi quá thời gian thường sẩy thai thì ngừng ăn. Có thể ăn thịt gà và mực khô cũng được.

Cánh gà nấu tỏi




 
Nguyên liệu:

    250g cánh gà, nấm hương, hoa bách hợp tươi, 1 củ cà rốt, dầu thực vật, muối, tỏi với lượng thích họp.

Cách làm:

     Nấm hương ngâm nước cho mềm, vứt cuống đi, nước nấm hương có thể giữ lại một ít để nấu canh.
     Bách họp sau khi rửa sạch cắt thành từng lát.
     Cánh gà chần qua nước nóng rồi vớt ra, cho thêm chút nước nấm hương, cây nấm hương và tỏi vào nồi rồi đun sôi đợi đến khi cánh gà chín mềm.

   Cuối cùng cho bách hợp vào, vặn lửa to là được.
Loại rau này chứa nhiều dinh dưỡng có thể tăng cường khả năng đề kháng, giúp làm sạch độc tố trong cơ thể.

Súp gà nấm




 
Nguyên liệu:
   225g thịt gà, 1 nhánh hành xanh, 3 cây nấm trắng,  thìa cà phê hạt tiêu đen,  thìa cà phê muối, 2 thìa súp xì dầu, 2 quả trứng, 4 cốc nước.

Cách làm:

    Đập trứng vào một chiếc bát, cho muối và hạt tiêu vào, đánh đều lên.
     Thái hành và nấm.
   Đổ nước vào một chiếc nồi, đun sôi rồi cho gà vào, rắc thêm chút muối. Khi gà chín, vớt gà ra và hớt bọt bên trên nước.
   Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ. Sau đó, đổ thịt gà đã xé, nấm và hành vào nồi nước dùng đun sôi.
  Khi nước sôi, cho trứng và xì dầu vào khuấy đều.

Lưu ý

Tùy theo sở thích, các mẹ có thể chế biến thịt gà theo bất cứ công thức nào. Các mẹ cũng có thể hết hợp gà với nhiều nguyên liệu khác. Tuy nhiên, theo dân gian, thịt gà kỵ với rau kinh giới nên các mẹ cẩn thận khi kết hợp nhé.


THỊT BÒ NẠC TỐT CHO BÀ BẦU THẾ NÀO

Thịt bò là thực phẩm dồi dào protein. Ngoài ra, thịt bò và thịt nạc lợn còn chứa chất sắt và vitamin B - rất cần thiết cho bà bầu.




Thịt gà tốt cho bà bầu thế nào
Thịt gà tốt cho bà bầu thế nào

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt.

9/ 10 - 2852


Trở lại      In      Số lần xem: 2406
Tin tức liên quan
  • Chim bồ câu tốt cho bà bầu mang thai
  • Chân chó có tác dụng gì với bà bầu
  • Bà bầu nên tìm hiêu về chân giò heo
  • Thịt bò nạc tốt cho bà bầu thế nào
  • Tác dụng của trứng với bà bầu
  • Mực tốt cho mẹ và bé thế nào
  • Các bà bầu nên tìm hiểu về cua biển
  • Ngao tốt cho mẹ và bé thế nào
  • Lợi ích của tôm với bà bầu
  • Tác dụng của cá tới bà bầu thế nào
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp



CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng