Mực


 
Mực có rất nhiều chất Fe, Protein tốt cho cả mẹ và bé. Món ăn sau đây sẽ giúp bà bầu ngon miệng.

      Mực hấp gừng



 
      Nguyên liệu:

      Mực: 500g          
      Rượu vang trắng: 60ml gừng, hành tím, hành lá, hành tây, ớt, chanh.
      Nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm

      Cách làm:

     Mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.
     Gừng 50g cắt sợi, ớt cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng, xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.
     Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.
     Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.

      Mực xào dưa chua



 
      Nguyên liệu:

      1 gói dưa chua mua sẵn
      300g mực tươi
      1 quả cà chua
      1 cây hành lá
      Một ít gừng thái chỉ
2 nhánh tỏi băm nhỏ
2 cây thìa là
Nước mắm, muối, ớt tươi (nếu ăn cay)

Cách làm:

     Mực tước bỏ mai, phần đen, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, lấy dao khía ngang, dọc bên trong mực trước khi thái, khi xào lên mực sẽ cong lên rất đẹp. Ướp mực với một ít muối, tiêu, gừng, để khoảng 15 phút.
     Dưa chua rửa qua bằng nước lạnh, thái dài bằng 2 đốt ngón tay.
     Cà chua rửa sạch, bổ dọc, thái thành hình miếng cau.
     Hành lá, thìa là rửa sạch, cắt khúc
     Đợi chảo nóng già, cho tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào, đảo nhanh tay, chín tới, bắc ra để riêng.
     Cho thêm dầu ăn, cho dưa và cà chua vào xào, đợi dưa chín tới cho mực đã xào vào, thêm hành lá, thìa là và nêm lại cho vừa ăn, múc ra đĩa.

Mực nhồi thịt rán



 
Nguyên liệu:

     Mực ống 1 kg
     Thịt nạc vai 300g
     Giò sống 100g
     Bột mì 100g
     Mỡ nước hoặc dầu 200g
     Trứng vịt: 2 quả
     Muối, nước mắm, hạt tiêu xay, gừng, rượu, ớt tươi, thìa là, rau mùi, chanh quả.

Cách làm:

     Mực chọn con nhỏ đều nhau, bóc bỏ màng đen, tẩy mùi tanh bằng gừng rượu, rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô mực.
     Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, thái miếng băm nhỏ.
     Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ
     Hành, thìa là rửa sạch, thái nhỏ.
     Trộn nguyên liệu: gồm thịt băm, giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành, thìa là, ớt rồi ướp với muối, mỳ chính, hạt tiêu cho lòng trắng trứng trộn đều, quấy dẻo, nhồi đầy vào bụng con mực rồi khâu kín lại.
     Nhúng mực vào bát lòng đỏ trứng, vớt ra lăn qua bột mì khô. Thả mực vào chảo mỡ nóng già rán chín vàng, vớt ra để ráo mỡ.


CÁC BÀ BẦU NÊN TÌM HIỂU VỀ CUA BIỂN

Cua biển là thực phẩm không thể thiếu trong thời kỳ mang thai. Trong cua biển có chứa protein và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác tốt cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.




Mực tốt cho mẹ và bé thế nào
Mực tốt cho mẹ và bé thế nào

Mực có rất nhiều chất Fe, Protein tốt cho cả mẹ và bé. Món ăn sau đây sẽ giúp bà bầu ngon miệng.

9/ 10 - 2850


Trở lại      In      Số lần xem: 1004
Tin tức liên quan
  • Chim bồ câu tốt cho bà bầu mang thai
  • Chân chó có tác dụng gì với bà bầu
  • Bà bầu nên tìm hiêu về chân giò heo
  • Thịt gà tốt cho bà bầu thế nào
  • Thịt bò nạc tốt cho bà bầu thế nào
  • Tác dụng của trứng với bà bầu
  • Các bà bầu nên tìm hiểu về cua biển
  • Ngao tốt cho mẹ và bé thế nào
  • Lợi ích của tôm với bà bầu
  • Tác dụng của cá tới bà bầu thế nào
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp



CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng