Mẹ bầu cần chú ý quy tắc ăn chín, uống sôi với tất cả các loại thực phẩm để phòng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella, listeria và toxoplasmosis.
 
Biết những gì mẹ cần ăn vào cơ thể khi mang bầu là một chuyện, nhưng làm thế nào để hấp thụ hết dinh dưỡng và nấu ăn an toàn lại là vấn đề vô cùng quan trọng khác. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu cần cố gắng ăn uống an toàn và hấp thụ đầy đủ dưỡng chất để thai nhi được phát triển tốt nhất.
 
 

 
Cũng theo các chuyên gia khoa sản, thời gian mang bầu, mẹ rất dễ nhiễm khuẩn từ thực phẩm như salmonella, listeria và toxoplasmosis… do nội tiết tố thay đổi làm hệ thống miễn dịch của chị em kém hiệu quả. Vì vậy, mẹ cần chú ý đến 4 quy tắc dưới đây để cả thai kỳ được khỏe mạnh.
 
Quy tắc làm lạnh
 
Việc bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ 5 độ C sẽ khiến làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn có thể gây bệnh. Hãy nhớ rằng:
 
- Bỏ bất cứ thực phẩm gì bạn mới mua về hoặc cần bảo quản vào tủ lạnh ngay. Nếu đồ ăn đang nóng, chị em cần chờ thực phẩm nguội trước khi lưu trữ bởi nếu bảo quản ngay sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh và ảnh hưởng đến những thực phẩm khác.
 
- Không ăn bất cứ đồ ăn nào đã bỏ từ tủ lạnh ra ngoài quá 2 giờ.
 
- Nên rã đông đồ đông lạnh bằng ngăn mát của tủ lạnh.
 
- Mỗi thực phẩm nên được bảo quản trong một túi đựng riêng.

Thai kỳ là khoảng thời gian mà cơ thể các mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi, chính vì vậy thói quen ăn uống cũng cần được điều chỉnh để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và của thai nhi. Dưới đây là 8 sai lầm về dinh dưỡng mà 

 
Quy tắc nấu chín
 
Khi chế biến thức ăn, mẹ bầu cần chú ý:
 
- Nấu cho đến khi thực phẩm chín hoàn toàn, không được để tái, sống.
 
- Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh dù đã chín vẫn cần hâm nóng đều lại trước khi ăn.
 
- Không ăn trực tiếp đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra mà không được làm nóng.
 
 

 
Quy tắc giữ vệ sinh
 
Để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm vi khuẩn chéo nhau, các mẹ cần nhớ:
 
- Rửa tay kỹ trước khi nấu ăn.
 
- Đồ làm bếp cũng cần được rửa sạch, vệ sinh kỹ.
 
- Tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn bằng cách dùng thớt, dao riêng, không dùng chung thực phẩm sống, chín với nhau.
 
- Tránh những đồ ăn được chế biến bởi những người đang mắc bệnh, đặc biệt là bệnh tiêu chảy.
 
Quy tắc kiểm tra nhãn mác
 
Thực phẩm quá hạn sử dụng có thể khiến mẹ bầu tăng nguy cơ mắc bệnh nhất là khi cơ thể mẹ đang rất nhạy cảm với các loại vi khuẩn. Chị em cần nhớ:
 
- Tuyệt đối không ăn thực phẩm đã quá hạn sử dụng.
 
- Làm đúng các bước chế biến theo hướng dẫn trên bao bì thực phẩm.
 
- Thực phẩm đóng gói cần được bảo quản trong ngăn mát.
 


4 quy tắc nấu ăn an toàn mẹ bầu phải biết
4 quy tắc nấu ăn an toàn mẹ bầu phải biết

4 quy tắc nấu ăn an toàn mẹ bầu phải biết, Mẹ bầu cần chú ý quy tắc ăn chín, uống sôi với tất cả các loại thực phẩm để phòng nguy cơ nhiễm khuẩn

9/ 10 - 2863


Trở lại      In      Số lần xem: 1925
Tin tức liên quan
  • Chim bồ câu tốt cho bà bầu mang thai
  • Chân chó có tác dụng gì với bà bầu
  • Bà bầu nên tìm hiêu về chân giò heo
  • Thịt gà tốt cho bà bầu thế nào
  • Thịt bò nạc tốt cho bà bầu thế nào
  • Tác dụng của trứng với bà bầu
  • Mực tốt cho mẹ và bé thế nào
  • Các bà bầu nên tìm hiểu về cua biển
  • Ngao tốt cho mẹ và bé thế nào
  • Lợi ích của tôm với bà bầu
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp



CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng