Việc ăn uống trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu nên chọn lọc thực phẩm trước khi ăn. Và để thai kỳ hoàn hào cho đến ngày bé chào đời, mẹ cần hạn chế hoặc tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến bạn sảy thai.

Các loại củ, quả

Quả dứa



 
Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp.

Táo mèo


 
Táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng loại quả này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

Quả nhãn



 
Nhãn là một loại quả ăn rất ngon, có mùi thơm, vị ngọt. Tuy nhiên, đây cũng lại là một loại quả mẹ bầu không nên ăn nhiều trong quá trình mang thai. Bởi phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.
Quả đào
Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.

Mướp đắng (Khổ qua)



 
Trong mướp đắng cũng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.
Có thể nói, lợi ích từ mướp đắng rất nhiều nhưng nếu việc sử dụng quá thường xuyên hoặc lạm dụng thì lại không tốt chút nào. Vị đắng của quả gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, hậu quả cỏ thể gây sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.
Mướp đắng có chứa những chất như Quinine, Mo-rodicine và hạt mướp đắng có một chất là Vicine, đây là những chất có thể gây ngộ độc ở một số người. Ngoài ra, ăn quá nhiều mướp đắng cũng gây ra tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hoá. Do đó, các nhà khoa học cảnh báo rằng phụ nữ có thai nên tránh ăn quá nhiều mướp đắng.

Khoai tây mọc mầm xanh



 
Đây là thực phẩm rất độc, vì nó có chứa một chất độc có tên là Solanin có thể gây ảnh hưởng đển quá trình phát triển của thai nhi và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng mà người ta chưa lường hết, nhất là rủi ro gây sẩy thai.

Các loại rau

Rau sam



 
Đây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời còn là một loại dược liệu rất tốt. Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, co tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giải độc, trừ giun. Trong rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng các axít béo omega-3 trong rau rất dồi dào.
Rau dễ trồng, dễ chăm và dễ tìm nên là một món ăn khá quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, đối với người có thai thì bạn hãy hạn chế việc sử dụng rau sam. Bởi rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

Ngải cứu


 
Ngải cứu có vị đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc điều hòa tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh, giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng.        
Tuy ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp, thế nhưng nhiều người lầm tưởng ngải cứu là một vị thuốc an thai thì điều này không hoàn toàn đúng.
Việc sử đụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợí ích cho người mang thai, nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

Rau ngót


 
Raú ngót có tính lạnh, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng.. . Trong rau ngót có chứa vitamin K, một loại vitamin hiếm trong giới thực vật. Đồng thời, trong rau ngót còn có một lượng đạm thực vật, sắt, mangan và vitamin A.
Tuy nhiên, trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tím thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

Rau chùm ngây


 
Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng pro­tein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, hơn rau diếp cá 3 lần chất sắt và gấp 3 lần lượng kali trong chuối.
Đây là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng nhưng nó chắc chắn không dành cho người đang mang thai. Do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hoóc môn có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy, các nhà khoa học khuyên rằng, phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây.

Rau răm  



 
Là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực, tán hàn.
Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.


Tpcn Mamanatal giúp bổ sung nhu cầu dinh dưỡng cần thiết hàng ngày  cho phụ nữ mang thai và giai đoạn cho con bú. Hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, giúp giảm buồn nôn, hoặc nôn ói trong thời kỳ thai nghén, hỗ trợ điều trị hiếm muộn con.
 
Nhóm các vitamin và khoáng chất + DHA và Taurin được kết hợp trong công thức viên MamaNatal nhằm mục đích bổ sung cân bằng  các vi chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của mẹ và bé, giúp bổ sung các dưỡng chất thông minh cho bé ngay từ trong giai đoạn mang thai.
 
Thành phần Mamanatal
 


 
 
Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.
 
Đặc điểm thành phần


 
Sắt: Sắt đóng vai trò chính trong việc tạo hồng cầu, giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh và là chất khoáng quan trọng cho sự phát triển của nhau thai.
 
Acid Folic: Rất cần thiết cho quá trình sản sinh ra tế bào mới, đặc biệt là tế bào máu. Việc thiếu hụt axid folic đối với phụ nữ trong giai đoạn mang thai có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh ở em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai.
 
Vitamin B12: Là một chất rất quan trọng đối với cơ thể, bởi nó chính là “chất xúc tác” để hình thành nên ADN trong cơ thể con người. Ngoài ra nó còn có khả năng tạo gen di truyền, sản sinh ra các tế bào máu và giúp cho hệ thần kinh luôn ổn định và khỏe mạnh.
 
Vitamin D: Làm tăng sự hấp thu calcium ở ruột và huy động calcium từ xương vào máu, tăng sự hấp thu ion calcium.
 
Magnesium, Vitamin B6: Giúp giảm buồn nôn, nôn ở phụ nữ mang thai.
 
Vitamin B1, Vitamin B5: Giúp phát triển các bộ phận cơ thể của em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai và hệ thần kinh, nhất là ở những tuần đầu của thai kỳ.
 
Vitamin B2 (Riboflavin): Cần thiết cho thai nghén, nhu cầu cho phụ nữ mang thai là 1,8 mg mỗi ngày. Tác động sinh hóa của Vitamin B2 trước hết đến cấp tế bào, giúp cho sự chuyển hóa acid béo và nhiều acid amin chủ yếu khác.
 
Khi thiếu vitamin B2 thì có tổn thương ở da và niêm mạc miệng, mũi, hậu môn, hay lưỡi, chảy nước mắt, chuột rút, chậm lớn, dễ sảy thai, có thể gây dị dạng ở trẻ sơ sinh. Nếu cơ thể thừa vitamin B2 sẽ loại trừ ra ngoài theo nước tiểu nên không có dấu hiệu thừa vitamin B2.
 
Vitamin B3 (Niacine hay vitamin PP): Cần thiết để đồng hóa tốt đường, đạm và mỡ, tham gia vào nhiều hệ thống enzym, chủ yếu để chuyển hóa tế bào.
 
Nhu cầu về vitamin B3 cho phụ nữ mang thai là 20mg mỗi ngày. Nếu thiếu vitamin B3 thì phát sinh bệnh Pellagra có đặc trưng là tổn thương ở da và niêm mạc…
 
Vitamin C: Giúp bảo vệ các tế bào không bị phá hủy. Vitamin C còn giúp cơ thể tăng cường hấp thụ chất sắt và hệ miễn dịch, giúp thai phát triển khỏe mạnh.
 
Vitamin A: Loại vitamin này hỗ trợ các cơ quan sinh sản, hoạt động như một nội tiết tố trong quá trình mang thai, giúp điều hòa sự phát triển tế bào và em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai.
 
Vitamin E: Có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các tế bào hồng cầu và tăng cường hệ miễn dịch ở thai phụ. Đặc biệt trong giai đoạn 8-10 tuần của thai kỳ, em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai sẽ tích lũy vitamin E để chống lại oxy hóa.
 
Calcium: Đây là chất cần thiết cho xương và răng của thai phụ, em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai, giúp ngăn ngừa tình trạng huyết khối.
 
Kẽm: Rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai đồng thời thúc đẩy quá trình sản sinh ra enzyme như insulin trong cơ thể phụ nữ mang thai.
 
DHA: Có tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, một acid béo thuộc nhóm omega-3. Đây là một chất rất quan trọng nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm. DHA tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác giúp phát triển trí não.
 
Taurine: Taurine thuộc nhóm các acid amin có gốc sulfur (lưu huỳnh), là một trong những acid amin đóng vai trò quan trọng trong cơ thể và thiết yếu đối với sự phát triển trí não, mắt.
 
Nhóm các vitamin và khoáng chất khác được kết hợp trong công thức viên MamaNatal nhằm mục đích bổ sung cân bằng  các vi chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của mẹ và bé.
 
Công dụng
 
MamaNatal được kết hợp nhóm dưỡng chất phát triển trí não và nhóm vitamin, khoáng chất cần thiết, giúp bổ sung nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cho phụ nữ mang thai, phụ nữ giai đoạn cho con bú, giúp giảm buồn nôn, nôn trong giai đoạn mang thai. Hỗ trợ điều trị rối loạn nội tiết tố hiếm muộn con.
 
Đối tượng sử dụng:  Dùng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ giai đoạn cho con bú, phụ nữ buồn nôn hoặc nôn ói trong giai đoạn mang thai.
 
Cách dùng: Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên, trong hoặc sau bữa ăn.
 
Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh
 
Thông tin chung
 
Qui cách đóng gói: Hộp/3 vỉ x 10 viên/vỉ
 
Số đăng ký lưu hành (Bộ Y Tế): 10885/2014/ATTP – XNCB
 
Số phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quản cáo:
 
Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.
 
Nhà sản xuất: sản xuất theo tiêu chuẩn FDA của Mỹ, sử dụng nguồn nguyên liệu chọn lọc chất lượng cao bởi Công ty GMP Produc Inc. – California USA
 


 

KHÔNG NÊN ĂN QUÁ NHANH

Một số thai phụ có thói quen ăn qua nhanh, điều này có hại cho sự hấp thụ dinh dưỡng của bản thân thai phụ và thai nhi, gây ảnh hưởng cho tiêu hóa và hấp thụ. 




Những loại rau quả dễ gây sẩy thai
Những loại rau quả dễ gây sẩy thai

Việc ăn uống trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

9/ 10 - 2862


Trở lại      In      Số lần xem: 1809
Tin tức liên quan
  • Kiêng ăn quá mặn
  • Hạn chế uống trà
  • Không nên ăn đu đủ xanh
  • Tránh ăn nhiều chất béo
  • Nhóm thực phẩm dễ ngộ độc
  • Không nên ăn quá nhanh
  • Không nên ăn thực phẩm đường hóa học,tinh dầu thơm và chất tạo màu
  • Không nên ăn quả sơn trà và mía
  • Không nên ăn nhiều gia vị nóng
  • Không nên ăn nhiều độ ăn nhanh
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp



CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng