Cuộc sống của thai nhi nằm trong bụng mẹ thật diệu kỳ, bé được nuôi dưỡng và lớn lên trong tử cung người mẹ là môi trường khá an toàn. Thế nhưng, có một số điều có thể ảnh hưởng đến thai nhi mà các bà mẹ cần biết để đảm bảo an toàn cho con mình.
 

 1. Lo lắng, trầm cảm

Nhiều bà bầu, đặc biệt là người mang thai lần đầu thường có tâm trạng bất an và hay lo lắng cho sức khỏe của thai nhi. Hơn nữa, do họ chưa kịp thích nghi với vai trò làm mẹ nên dễ nảy sinh tâm lý lo âu thái quá. Sự thay đổi về nội tiết và các yếu tố khác trong cơ thể thai phụ cũng khiến họ dễ mắc chứng trầm cảm hơn. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thai phụ lo âu, trầm cảm có ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển tâm thần kinh của thai nhi. Nếu người mẹ có những rối loạn cảm xúc trong một thời gian dài có thể khiến thai nhi chậm phát triển. Sau khi sinh ra, trẻ cũng có xu hướng có tính khí xấu, dễ bị bệnh, cáu bẳn, khó chịu, hay khóc, thậm chí mắc các chứng về rối loạn cảm xúc.
 
Tuy nhiên, nếu chỉ thỉnh thoảng lo âu, chán nản hay có các cảm xúc tiêu cực và người mẹ bình tĩnh cân bằng lại trạng thái càng sớm càng tốt thì thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng. Khi mang thai, người mẹ cố gắng duy trì một tâm trạng vui vẻ và nuôi dưỡng tốt cảm xúc của mình. Nếu có những dấu hiệu chìm trong trầm cảm, lo âu lan tỏa thì cần tới bác sĩ chuyên khoa sản hoặc tâm thần để được tư vấn.

2. Khi thai phụ dùng thuốc

Thuốc là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai nhi. Sự thiếu cẩn trọng khi sử dụng thuốc trong thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi, phát triển các cơ quan bất thường. Với người bình thường, việc dùng thuốc không được tùy tiện, với bà bầu càng phải thận trọng hơn. Vì vậy, bất kỳ thuốc nào sử dụng trong thai kỳ đều phải thông qua hướng dẫn của bác sĩ. Bà bầu tuyệt đối không sử dụng thuốc khi không có chỉ định của thầy thuốc và không hiểu rõ thành phần của nó.
Thuốc dùng trong thai kỳ được phân thành 5 cấp bao gồm: A, B, C, D, và X.
 
Cấp độ A là an toàn để dùng. Cấp độ B là chấp nhận được. Cấp độ C là không thể xác định được, nếu cần thiết, các bác sĩ vẫn chọn để sử dụng. Cấp độ D là loại đã có bằng chứng y tế là gây ra những bất thường của thai nhi, nhưng trong những trường hợp đặc biệt, vẫn có thể phải sử dụng. Cấp độ X là loại cấm tuyệt đối sử dụng trong thai kỳ.
 


Thiên thần bé nhỏ 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ

3. Rượu và thuốc lá

Rượu và thuốc lá là kẻ thù nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi. Bà mẹ mang thai uống quá nhiều rượu có thể làm chậm sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, thần kinh bất thường, biến dạng và nguy cơ chậm phát triển trí tuệ. Trong khi đó, thuốc lá cũng có thể gây ra những tác động vô cùng nặng nề như: trẻ sinh ra nhẹ cân, sinh non, thai chết lưu... Trong thai kỳ và gần thời điểm thụ thai, các bà mẹ tương lai không nên uống rượu, hút thuốc và cũng tránh cả hút thuốc thụ động để thai nhi phát triển tốt nhất.

4. Yếu tố dinh dưỡng của người mẹ

Cùng với sự phát triển kinh tế, ngày nay bà bầu đều có dinh dưỡng đầy đủ, nhưng một số ít trong đó lại bị thiếu dinh dưỡng và điều đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Sự thiếu hụt dinh dưỡng sẽ khiến bé dễ bị rối loạn phát triển, suy giảm trí tuệ và một loạt các vấn đề khác. Một số thai phụ kén ăn cũng có thể khiến thai nhi bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nhất định. Chẳng hạn như việc thiếu hụt axit folic vào đầu thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi, dị tật ống thần kinh...
Một tỷ lệ cao trẻ em hiện đại bị mắc các chứng dị ứng có liên quan chặt chẽ đến di truyền. Những người mẹ bị dị ứng thức ăn quá nhiều khi mang thai có thể khiến thai nhi bị mắc chứng dị ứng khi sinh ra cao hơn so với những trẻ khác. Vì vậy, trong quá trình mang thai, nếu đã có phản ứng dị ứng thì tốt nhất thai phụ nên tránh loại thức ăn đó để giảm nguy cơ dị ứng bào thai.

5. Người mẹ có bệnh lý trong thai kỳ và nếp sinh hoạt không khoa học

Một người mẹ khỏe mạnh sẽ nuôi dưỡng những em bé khỏe mạnh. Trái lại, nếu mẹ mắc các bệnh như: bệnh huyết áp thai kỳ, đái tháo đường thai kỳ thì có thể gây ra những bất thường của thai nhi.
 
Ngay cả khi người mẹ không có bệnh, nhưng nếu có những thói quen không tốt như thức khuya, lười vận động, không tập thể dục, hay đi chơi khuya, làm việc quá sức... thì “môi trường sống” bên trong của thai nhi cũng không được tốt và không thể lớn lên khỏe mạnh.
Vì vậy, lời khuyên cho thai phụ là nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh và được tư vấn các biện pháp phòng và điều trị. Thông qua kiểm tra sức khỏe định kỳ, mẹ bầu có thể ngăn ngừa được những biến chứng và kịp thời xử lý để tránh hậu quả xấu với thai nhi. Mẹ bầu cũng cần có nếp sinh hoạt ổn định và lành mạnh để nuôi dưỡng và sinh ra những em bé khỏe mạnh cả về thể chất và tâm hồn.

6. Tiếng ồn và bức xạ

Tiếng ồn là một trong những điều khiến thai nhi sợ nhất. Từ tháng thứ 6, thai nhi đã bắt đầu nghe được âm thanh từ bên ngoài. Môi trường xung quanh có những tiếng động lớn, đột ngột có thể làm cho thai nhi sợ hãi. Nhiều kết quả nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai chịu tác động của tiếng ồn lớn và thường xuyên thì thai nhi sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng sự phát triển thính giác, thai nhi có nguy cơ mất độ nhạy thính giác bẩm sinh. Ngay với người mẹ, tiếng ồn cũng gây ra không ít khó chịu như tính khí thất thường, ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Tiếp xúc với bức xạ như Xquang, chụp cắt lớp vi tính (CT) sẽ khiến bà bầu phải đối mặt với nguy cơ sẩy thai, thai nhi chậm phát triển tinh thần. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: liều chiếu xạ, tần suất chiếu và tuần tuổi của thai nhi. Liều bức xạ càng cao thì nguy cơ càng lớn. 
Sản phẩm tốt cho mẹ và bé:


DHA tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
 

 
Nhiều người trong chúng ta biết DHA là tốt nhưng bạn có muốn biết tại sao lại như vậy?
 
Phụ nữ mang thai và cho con bú thường biết được ý nghĩa quan trọng của việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi và trẻ nhỏ như axit folic, canxi, sắt. Nhiều năm qua, khoa học đã khẳng định vai trò quan trọng của các chất này đối với bà mẹ mang thai và cho con bú. Ngày nay, các nhà khoa học gợi ý cần bổ sung thêm một dưỡng chất thứ tư cho người mẹ mang thai và cho con bú nữa đó là DHA.
 
DHA là một axit béo không no có mặt nhiều trong não, mắt và tim. DHA rất cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện hệ thống thần kinh và thi giác của trẻ. Thai nhi và trẻ nhỏ được cung cấp DHA qua rau thai và sữa mẹ. Tăng cường bổ sung DHA cho bà mẹ sẽ giúp tăng nồng độ DHA cho thai nhi và trẻ nhỏ.

 
 
Lợi ích của DHA trong thai kỳ là gì?
 
Các nhà khoa học châu Âu đã kết luận rằng DHA có vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện, phát triển não bộ và thị giác trong suốt quá trình mang thai và giai đoạn đầu đời của trẻ. Bổ sung đầy đủ DHA có thể làm tăng chỉ số thông minh (IQ) của trẻ, tăng cường sự phát triển thị giác. Ngược lại, thiếu hụt DHA có thể làm giảm chỉ số thông minh (IQ), tăng nguy cơ thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi, cảm xúc.Việc tăng cường bổ sung DHA cho bà mẹ mang thai và cho con bú sẽ làm tăng dưỡng chất DHA ở thai nhi và trẻ nhỏ.
 
 
Bà mẹ mang thai và cho con bú cần bao nhiêu DHA?
 
Người ta thấy rằng chế độ ăn của bà mẹ mang thai và cho con bú thường không đủ DHA. DHA có nhiều trong các loài cá béo (như cá ngừ, cá hồi vvv), nhưng chế độ ăn của họ lại không có nhiều cá này. Đồng thời, theo cơ quan định chuẩn thực phẩm của Anh Quốc, bà mẹ mang thai và cho con bú chỉ nên ăn khoảng 2 bữa cá mỗi tuần vì cá thường chứa nhiều thủy ngân, một chất khi ở nồng độ cao có khả năng gây ngộ độc và gây hại cho sự phát triển của hệ thống thần kinh của trẻ. Bên cạnh đó, nhiều loại cá đang được bán trên thị trường hiện nay có thể được bảo quản bằng những chất cấm độc hại. Do vậy, không nên bổ sung DHA bằng cách ăn thật nhiều cá, cách tốt nhất là bổ sung DHA trực tiếp bằng viên uống DHA hay sữa có DHA vvv.
 
Gesta – B9 -  “Nâng tầm trí tuệ, ươm mầm tương lai”
 
Gesta B9 được sản xuất bới hãng Dược phẩm Ineldea – Pháp, một trong những nước có nền y dược tiên tiến bậc nhất Châu Âu.  Sản phẩm Gesta B9 cung cấp các axit béo thiết yếu Omega 3(DHA), Axit Folic (Vitamin B9), Vitamin D, B6, E  dành cho phụ nữ có thai và cho con bú, hỗ trợ sự phát triển bình thường của mô thai trong quá trình mang thai, góp phần vào sự phát triển lành mạnh của thai nhi.
 
Gesta B9 cung cấp DHA theo  liều khuyến cáo hấp thu hàng ngày cho các bà mẹ mang thai và cho con bú. 
 
 
Nhà sản xuất:  INELDEA  - FRANCE
 
Sản phẩm  là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 

 
 

Xem thêm:

>>> PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ KHI MANG THAI

EM BÉ PHÁT TRIỂN THẾ NÀO TRONG TUẦN 28 MANG THAI

Bé lúc này đã rất hiếu động và đấm đá luôn tay luôn chân trong bụng mẹ, những cử động này giúp mẹ và bác sĩ biết bé đang rất khỏe. Nếu mẹ đang đi làm, đây là lúc dành thời gian để tìm hiểu về chế độ thai sản để đảm bảo quyền lợi cho mình.
 


6 yếu tố ảnh hưởng xấu đến thai nhi
6 yếu tố ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Cuộc sống của thai nhi nằm trong bụng mẹ thật diệu kỳ, bé được nuôi dưỡng và lớn lên trong tử cung người mẹ là môi trường khá an toàn.

9/ 10 - 2853


Trở lại      In      Số lần xem: 4163
Tin tức liên quan
  • Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào trong tuần thứ 13
  • Em bé phát triển thế nào trong tuần thứ 14
  • Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào trong tuần 14 mang thai
  • Em bé phát triển thế nào trong tuần thứ 15
  • Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào trong tuần 15 mang thai
  • Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào trong tuần 16 mang thai
  • Em bé của bạn phát triển như thế nào trong tuần 17 mang thai
  • Cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào trong tuần 17 mang thai
  • Em bé của bạn phát triển thế nào trong tuần 18
  • Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào trong tuần 18 mang thai
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấpCHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng