Cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào?


 
Mẹ có thể biết mình đang có thai ngay từ tuần này bằng que thử thai tại nhà, nhưng để có kết quả chính xác hơn, hãy đợi đến cuối tuần khi kỳ kinh tiếp theo đã “trễ”.
Nếu kết quả thứ thai cho kết quả dương tính, mẹ nên tìm một dịch vụ y tế để đặt hẹn khám thai. Hầu hết các thai phụ chỉ cần khám thai từ tuần thứ 8 trở đi trừ khi đã từng gặp khó khăn khi mang thai hoặc có triệu chứng bất thường cần kiểm tra lại. Nếu mẹ đang sử dụng thuốc - dù là loại kê toa hoặc không cần toa - hãy tham vấn bác sĩ ngay để biết chúng có an toàn cho bé hay không.
Ngay từ khi có kế hoạch sinh con, mẹ đã cần phải bổ sung vitamin tiền thai kỳ chứa ít nhất 400mcg axit folic mọi ngày; đến khi có thai, lượng axit folic cần tăng gấp rưỡi - vào khoảng 600mcg/ngày.

Sáu tuần kế tiếp tối quan trọng với sự phát triển của bé. Nhau thai và dây rốn đã hoạt động, vận chuyển dinh dưỡng và dưỡng khí cho bé. Thông qua nhau thai, bé sẽ tiếp cận được với những gì mẹ đưa vào cơ thể mình, vì vậy hãy đảm bảo những gì bạn ăn vào là tốt cho cả hai mẹ con.
Trong trường hợp kết quả thử thai cho kết quả âm tính nhưng bạn vẫn không thấy kinh nguyệt trở lại, hãy thử lại vào tuần sau. Bạn đừng vội thất vọng, chỉ là một số que thử nước tiểu không đủ nhạy để bắt được tín hiệu thai kỳ ở tuần này mà thôi.

Nếu bạn đã cố gắng thụ thai cả năm rồi hoặc lâu hơn (lâu hơn 6 tháng nếu bạn trên 35 tuổi) mà không thành công, hãy đề nghị cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm khả năng sinh sản ở cả hai vợ chồng. Kết quả của các xét nghiệm này đôi khi không dễ chấp nhận, nhưng dù sao hiểu rõ vấn đề của mình cũng sẽ giúp các bạn tìm phương án điều trị phù hợp, để kết quả cuối cùng là có được một đứa con xinh đẹp khỏe mạnh.

Ba câu hỏi về thử thai tại nhà bằng que thử

Dụng cụ thử thai tại nhà có thể cho kết quá khá chính xác 5 tuần sau kỳ kinh cuối nếu được sử dụng đúng cách. Dưới đây là ba câu hỏi phổ biển nhất về việc sử dụng que thử thai, bạn có thể tìm hiểu những gì cần biết thông qua đáp án của các câu hỏi này.

Câu hỏi 1: Tôi có thể dùng que thử thai khi nào để cho kết quả chính xác?

Nhiều dụng cụ thử thai được quáng cáo rằng chính xác đến hơn 99%, và rằng bạn có thể thử ngay khi thấy trễ kinh. Điều này có thể gây hiểu lầm. Trên thực tế, có không đến 20% trường hợp có thể phát hiện thai ngay ngày đầu tiên trễ kinh. Tốt nhất bạn hãy đợi 1 tuần sau ngày đáng ra phải có kinh trở lại, tại thời điểm này, đạ số phụ nữ mới cấn thai đã có đủ nồng độ hCG trong nước tiếu , để dụng cụ thử có thể phát hiện được.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để có kết quả tốt nhất từ que thử thai?

Trước hết, kiểm tra hạn dùng của que thử để chắc chắn là nó vẫn còn dùng tốt. Que thử được bảo quản trong môi trường ẩm ướt và có nhiệt độ tương đối (như trong phòng tắm) có thể đã bị hỏng, bạn nên mua chiếc mới. Tiếp theo, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì cách dùng que thử của mỗi nhãn hiệu có thế khác nhau; Để có kết quả chính xác nhất, hãy thử vào buối sáng, khi mà nước tiểu của bạn đậm đặc nhất.
Nếu thử nghiệm cho kết quả âm tính và bạn vẫn chưa có kinh lại, hãy đợi thêm vài ngày hoặc vài tuần. Đừng vội nản, một kết quả âm tính khi này không có nghĩa là bạn không có thai.

Câu hỏi 3: Nếu que thử hiện lên vạch dương tính rất nhạt, liệu tôi đã có thai?

Nếu bạn thấy kết quả dương tính hiện lên dù rất nhạt, rất có khả năng là bạn đã mang thai vì để hiện lên vạch dương tính, cơ thể bạn phải tạo ra một mức hCG có thể ghi nhận được. Để có kết quả chắc chắn hơn, hãy thử lại sau 2-3 ngày nữa.
Nếu thử nghiệm thứ hai cho kết quả rõ ràng hơn, xin chúc mừng bạn! Nhưng nếu thử nghiệm cho kết quả hoàn toàn âm tính, bạn có lẽ đã sẩy thai từ rất sớm. Đáng tiếc là hiện tượng sẩy thai sớm này khá phổ biến, chiếm từ 20-30% số ca chấm dứt thai kỳ do sẩy thai.


Tpcn Mamanatal giúp bổ sung nhu cầu dinh dưỡng cần thiết hàng ngày  cho phụ nữ mang thai và giai đoạn cho con bú. Hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, giúp giảm buồn nôn, hoặc nôn ói trong thời kỳ thai nghén, hỗ trợ điều trị hiếm muộn con. 
Nhóm các vitamin và khoáng chất + DHA và Taurin được kết hợp trong công thức viên MamaNatal nhằm mục đích bổ sung cân bằng  các vi chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của mẹ và bé, giúp bổ sung các dưỡng chất thông minh cho bé ngay từ trong giai đoạn mang thai.
 
Thành phần Mamanatal

Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.
 
Đặc điểm thành phần


 
Sắt: Sắt đóng vai trò chính trong việc tạo hồng cầu, giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh và là chất khoáng quan trọng cho sự phát triển của nhau thai.
 
Acid Folic: Rất cần thiết cho quá trình sản sinh ra tế bào mới, đặc biệt là tế bào máu. Việc thiếu hụt axid folic đối với phụ nữ trong giai đoạn mang thai có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh ở em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai.
 
Vitamin B12: Là một chất rất quan trọng đối với cơ thể, bởi nó chính là “chất xúc tác” để hình thành nên ADN trong cơ thể con người. Ngoài ra nó còn có khả năng tạo gen di truyền, sản sinh ra các tế bào máu và giúp cho hệ thần kinh luôn ổn định và khỏe mạnh.
 
Vitamin D: Làm tăng sự hấp thu calcium ở ruột và huy động calcium từ xương vào máu, tăng sự hấp thu ion calcium.
 
Magnesium, Vitamin B6: Giúp giảm buồn nôn, nôn ở phụ nữ mang thai.
 
Vitamin B1, Vitamin B5: Giúp phát triển các bộ phận cơ thể của em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai và hệ thần kinh, nhất là ở những tuần đầu của thai kỳ.
 
Vitamin B2 (Riboflavin): Cần thiết cho thai nghén, nhu cầu cho phụ nữ mang thai là 1,8 mg mỗi ngày. Tác động sinh hóa của Vitamin B2 trước hết đến cấp tế bào, giúp cho sự chuyển hóa acid béo và nhiều acid amin chủ yếu khác.
 
Khi thiếu vitamin B2 thì có tổn thương ở da và niêm mạc miệng, mũi, hậu môn, hay lưỡi, chảy nước mắt, chuột rút, chậm lớn, dễ sảy thai, có thể gây dị dạng ở trẻ sơ sinh. Nếu cơ thể thừa vitamin B2 sẽ loại trừ ra ngoài theo nước tiểu nên không có dấu hiệu thừa vitamin B2.
 
Vitamin B3 (Niacine hay vitamin PP): Cần thiết để đồng hóa tốt đường, đạm và mỡ, tham gia vào nhiều hệ thống enzym, chủ yếu để chuyển hóa tế bào.
 
Nhu cầu về vitamin B3 cho phụ nữ mang thai là 20mg mỗi ngày. Nếu thiếu vitamin B3 thì phát sinh bệnh Pellagra có đặc trưng là tổn thương ở da và niêm mạc…
 
Vitamin C: Giúp bảo vệ các tế bào không bị phá hủy. Vitamin C còn giúp cơ thể tăng cường hấp thụ chất sắt và hệ miễn dịch, giúp thai phát triển khỏe mạnh.
 
Vitamin A: Loại vitamin này hỗ trợ các cơ quan sinh sản, hoạt động như một nội tiết tố trong quá trình mang thai, giúp điều hòa sự phát triển tế bào và em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai.
 
Vitamin E: Có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các tế bào hồng cầu và tăng cường hệ miễn dịch ở thai phụ. Đặc biệt trong giai đoạn 8-10 tuần của thai kỳ, em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai sẽ tích lũy vitamin E để chống lại oxy hóa.
 
Calcium: Đây là chất cần thiết cho xương và răng của thai phụ, em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai, giúp ngăn ngừa tình trạng huyết khối.
 
Kẽm: Rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào em bé phát triển trong thời kỳ mẹ mang thai đồng thời thúc đẩy quá trình sản sinh ra enzyme như insulin trong cơ thể phụ nữ mang thai.
 
DHA: Có tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, một acid béo thuộc nhóm omega-3. Đây là một chất rất quan trọng nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm. DHA tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác giúp phát triển trí não.
 
Taurine: Taurine thuộc nhóm các acid amin có gốc sulfur (lưu huỳnh), là một trong những acid amin đóng vai trò quan trọng trong cơ thể và thiết yếu đối với sự phát triển trí não, mắt.
 
Nhóm các vitamin và khoáng chất khác được kết hợp trong công thức viên MamaNatal nhằm mục đích bổ sung cân bằng  các vi chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của mẹ và bé.
 
Công dụng
 
MamaNatal được kết hợp nhóm dưỡng chất phát triển trí não và nhóm vitamin, khoáng chất cần thiết, giúp bổ sung nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cho phụ nữ mang thai, phụ nữ giai đoạn cho con bú, giúp giảm buồn nôn, nôn trong giai đoạn mang thai. Hỗ trợ điều trị rối loạn nội tiết tố hiếm muộn con.
 
Đối tượng sử dụng:  Dùng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ giai đoạn cho con bú, phụ nữ buồn nôn hoặc nôn ói trong giai đoạn mang thai.
 
Cách dùng: Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên, trong hoặc sau bữa ăn.
 
Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh
 
Thông tin chung
 
Qui cách đóng gói: Hộp/3 vỉ x 10 viên/vỉ
 
Số đăng ký lưu hành (Bộ Y Tế): 10885/2014/ATTP – XNCB
 
Số phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quản cáo:
 
Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.
 
Nhà sản xuất: sản xuất theo tiêu chuẩn FDA của Mỹ, sử dụng nguồn nguyên liệu chọn lọc chất lượng cao bởi Công ty GMP Produc Inc. – California USA
 


 

 

Bé của mẹ đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Tuy vậy thế giới bên ngoài vẫn chưa thấy được bất kỳ dấu hiệu nào về những biến chuyển ngoài sức tưởng tượng đang diễn ra bên trong cơ thể mẹ đâu - trừ khi lúc này mẹ đã ý thức được việc mình có thai và thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh một cách đáng ngạc nhiên.

>>> PHỤ NỮ MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU

>>> PHỤ NỮ MANG THAI 3 THÁNG GIỮA

>>> PHỤ NỮ MANG THAI 3 THÁNG CUỐICuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào trong tuần thứ ba mang thai
Cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào trong tuần thứ ba mang thai

Cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào trong tuần thứ ba mang thai

9/ 10 - 2882


Trở lại      In      Số lần xem: 1124
Tin tức liên quan
  • Em bé phát triển như thế nào trong tuần đầu tiên
  • Cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào trong tuần đầu tiên
  • Em bé phát triển như thế nào trong tuần thứ hai
  • Cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào trong tuần thứ hai mang thai
  • Mẹ nên làm gì trong tuần thứ hai mang thai
  • Em bé phát triển thế nào trong tuần thứ ba mang thai
  • Thai nhi phát triển thế nào trong tuần thứ 4
  • Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào trong tuần thứ 4 mang thai
  • Em bé phát triển thế nào trong tuần thứ 5 mang thai
  • Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào trong tuần thứ 5 mang thai
Đăng ký nhận Email khuyến mãi
Email khuyến mãiĐăng ký nhận khuyến mãi qua Email
NỮ
NAM

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công Ty TNHH Thương Mại Vinacost

 ĐC: 86/15 Phổ Quang, Phường 2 ,Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giấy phép KD số 0313148741 được cấp ngày 05/03/2015 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấpCHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG


Fanpage Facebook
 

 Hotline: 08 66 86 3399 - 0901 346 379 - Vinacost.com@gmail.com
 

Lên đầu trang
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng